• Trung Tâm Giống Cây Dược Liệu Việt Nam

  Tư vấn 24/7:  0973358333 - 0973356999

  Địa chỉ: Thanh Vân - Tam Dương - Vĩnh Phúc

  Website: http://duoclieuvietnamvp.com

 • Giông cây chanh đào

  LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG:
  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.
  0973.356.999
  Danh mục: Giống Cây Ăn Quả Từ khóa:

   

  Trồng chanh đào đúng lúc nhu cầu thị trường tăng cao, sau 4 năm, ông Nguyễn Gia Đảo Việt Nam có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó giống chanh đào là một “thần dược” rất được ưa chuộng. Chanh đào thường có từ tháng 8, 9 trong năm. Mật ong cùng với chanh đào từ lâu đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp.

  Các bộ phận của cây chanh đào đều được coi là những vị thuốc quý, có tác dụng làm thuốc để chữa trị một số loại bệnh. Trong đó, quả chanh đào được dùng để ngâm với mật ong có tác dụng trong việc chữa trị ho, viêm họng cũng như giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân

  Sản lượng quả không cao như các năm trước, nhưng nhờ chất lượng tốt nên doanh thu từ vườn chanh đào của ông Đảo cũng lên đến 400 - 450 triệu đồng. Ảnh: Trịnh Nguyên.
  chanh đào khác chanh thường ở chỗ không thể thu hoạch một lúc để đi bán mà thường chín dần, chín đến đâu thương lái vào cắt đến đó, nên một vụ thu hoạch thường kéo dài trong 2 tháng. “Đây cũng là lý do mà giá chanh cũng liên tục giảm theo thời vụ. Hiện tại đang đầu mùa, giá cắt tại gốc là 40.000 đồng/kg, nhưng từ nay đến đầu tháng 9 vào chính vụ, khả năng giá bán sẽ giảm nhiều, có khi xuống còn 26.000 - 28.000 đồng/kg”, ông Đào chia sẻ. 

  Hiện nay chanh đào của ông Đảo đều được các mối buôn tại chợ Phùng Khoang, Dịch Vọng bao thầu tại vườn. Ngoài ra, còn một số cơ sở chuyên làm chanh đào ngâm mật ông cũng vào tận vườn để thu hái.

  Nói về “nhân duyên” với loại cây này, ông Đào cho hay, năm 2010 trong lần tình cờ đi hội thảo thương mại, ngồi cạnh một người chuyên làm cây ăn quả. Sau khi nghe những người này  nhắc đến cây chanh đào, ông tò mò tìm hiểu rồi vay tiền để mua giống về trồng thay thế cây sắn - vốn là cây truyền thống của vùng đất “miền núi” của Hà Nội. Có vốn và hiểu kỹ thuật trồng, ông Đảo vừa làm vừa lo. Mối lo lớn nhất của ông là không biết tìm đầu ra thế nào, thì may mắn, một người họ hàng nhận bao thầu hết chanh đào để đem ra Hà Nội bán thử. Vì vậy, vụ thu hoạch đầu tiên được 1,5 tấn chanh đào ông Đảo đã kiếm được 40 triệu đồng. 

  “Năm ngoái còn không ngờ chanh đào năng suất cao, thậm có cây sai quả hái hết vụ đã được 60kg. Cả vụ gia đình thu hoạch được 8 tấn cho thu nhập 350 triệu đồng. Trừ mọi chi phí nhân công, phân bón, cũng lãi được 100 - 200 triệu làm vốn”, ông Đảo hồ hởi cho biết.

  Thu gần nửa tỷ đồng từ 8 sào chanh đào
  Triệu phú chanh đào lo ngại một thời gian nữa thị trường sẽ bão hòa, khiến cho loại quả này rớt giá. Ảnh: Trịnh Nguyên.

  Không chỉ kiếm được tiền từ trái chanh, sau mỗi vụ, khi tiến hành tỉa đầu cành, bứt lá, rất nhiều thương lái vào thu mua để làm hương liệu hoặc thực phẩm. Lá chanh có giá 30.000 đồng/kg, đầu cành từ 4 đến 5 lá thì bán với giá 25.000 đồng/kg. “Năm vừa rồi chỉ tỉa cành, lá của hơn 150 cây cũng đã kiếm thêm được khoảng 30 triệu đồng. Năm nay đúng thời gian cây sinh trưởng mạnh, theo tính toán, nếu tỉa lá hết vườn cũng có thể cho thêm thu nhập khoảng 40 - 50 triệu đồng”, ông Đảo phấn chấn chia sẻ.

  Tuy không phải là người trồng loại cây này đầu tiên tại xã, nhưng ông Đảo lại là người “có gan” trồng thâm canh đầu tiên chanh đào với diện tích lớn. nông dân cho biết, mấy năm gần đây, nhu cầu sử dụng chanh đào của người dân luôn tăng cao, khiến loại quả này trở thành một trong những loại cây giúp nông dân làm giàu. “Chỉ sợ một thời gian nữa các hộ nông dân đua nhau trồng hàng loạt, thị trường lại bão hòa, rớt giá”, triệu phú chanh đào chia sẻ.


  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ
  ..................................
  Trung Tâm Giống Cây Dược Liệu Việt Nam
  Câu Lạc Bộ Trang Trại Và Ngành Nghề Việt Nam
  Hotline: 0973.358.333 - 0973.356.999
  Đc : Thanh Vân - Tam Dương - Vĩnh Phúc
  Email: Thanhtungvp192@gmail.com
  XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 •  HOT LINE : 
  0973.358.333

  0973.356.999

 • Contact Me on Zalo