• Trung Tâm Giống Cây Dược Liệu Việt Nam

  Tư vấn 24/7:  0973358333 - 0973356999

  Địa chỉ: Thanh Vân - Tam Dương - Vĩnh Phúc

  Website: http://duoclieuvietnamvp.com

 • Gấc – loại quả xuất khẩu nhiều tiềm năng

  LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG:
  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.
  0973.356.999
  Danh mục: Giống Cây Ăn Quả Từ khóa:

   

   

  Giống gấc lai có nhiều ưu điểm.

  Gấc lai có những ưu điểm nổi bật như: long dày, ruột đỏ tím, sản lượng trung bình cao gấp 3 lần so với gấc ta. Năm đầu tiên một gốc gấc lai cho thu từ 1,5 đến 2 tạ quả và năng suất cao dần vào những năm sau, gấc có tuổi thọ khoảng 20 năm (trung bình mỗi sào gấc lai trồng từ 18-20 gốc). Nhiều gia đình trồng gấc ngoài đồng cũng cho hiệu quả rất cao. 

  Đầu ra cho quả gấc

  Hiện nay, các công ty đang tìm thu mua gấc với số lượng lớn nhưng gặp nhiều khó khăn do gấc không được trồng nhiều và không tập trung thành một vùng nguyên liệu. Chỉ riêng một dây chuyền của công ty có nhu cầu từ 3-5 nghìn tấn quả/năm thì với diện tích trồng gấc hiện nay mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầunguyên liệu”.

  Được biết, dầu gấc là sản phẩm có nhu cầu cao tại Mỹ và hiện nay cung vẫn chưa đủ cầu. Có thể thấy, trồng gấc cho hiệu quả kinh tế cao và đầu ra ổn định.

                     

  Định hướng phát triển cây gấc.

  Năm 2007, nắm bắt được lợi ích kinh tế của cây gấc, Hải Phòng triển khai dự án trồng gấc xuất khẩu tại 7 huyện và quận Hải An. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải phòng và các tỉnh đã lên kế hoạch để hỗ trợ người nông dân nắm vững và áp dụng tốt quy trình kỹ thuật chăm sóc gấc, đạt năng suất và hiệu quả cao như:

  - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, phòng kinh tế quận Hải An phân công cán bộ phụ trách các xã, phối hợp với Hội nông dân nắm tiến độ thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mô hình, vận động nông dân tham gia trồng gấc, hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật chăm sóc để đạt năng suất cao.

  - Trung tâm khuyến nông phối hợp với các địa phương tích cực tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cụ thể biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đến tận người nông dân; đặc biệt chỉ đạo và làm tốt mô hình sản xuất gấc xuất khẩu tại các địa phương.

  - Chi cục Bảo vệ thực vật phân công cán bộ các trạm kết hợp với địa phương theo dõi phát hiện kịp thời và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại gấc có hiệu quả cao.

  Như vậy, có thể nói, gấc là một loại quả có hiệu quả kinh tế cao và cần được nhân rộng những mô hình sản xuất tập trung theo quy mô lớn.

                                                                                         

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 •  HOT LINE : 
  0973.358.333

  0973.356.999

 • Contact Me on Zalo