• Trung Tâm Giống Cây Dược Liệu Việt Nam

  Tư vấn 24/7:  0973358333 - 0973356999

  Địa chỉ: Thanh Vân - Tam Dương - Vĩnh Phúc

  Website: http://duoclieuvietnamvp.com

 • GIỐNG CÂY NGHỆ ĐỎ

  LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG:
  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.
  0973.356.999
  Danh mục: Giống Cây Dược Liệu Từ khóa:

   

  1. Đặc điểm sinh trưởng

    Nghệ là cây thảo mộc sống lâu năm, thuộc họ gừng. Cao khoảng 0,6 đến 1 m. Thân rễ thành củ hình trụ hoặc hơi dẹt, khi bẻ hoặc cắt ngang có màu vàng cam sẫm do có chứa chất màu curcumin. Lá hình trái xoan thon nhọn ở hai đầu, hai mặt đều nhẵn dài tới 45cm, rộng tới 18cm, lá khum hình máng rộng, đầu tròn màu xanh lục nhạt, lá non hẹp hơn, màu hơi tím nhạt.Cụm hoa mọc từ giữa các lá lên thành hình nón thưa, cánh hoa ngoài màu xanh lục vàng nhạt, chia thành ba thùy. Củ Nghệ có vị đắng, cay, mùi thơm hắc, tính ấm. Chứa tinh dầu (3-5%) màu vàng nhạt, thơm, ngoài ra còn có tinh bột, canxi oxalat và chất béo.

    Toàn bộ phần trên mặt đất tàn lụi vào mùa đông ở các tỉnh phía Bắc và mùa khô ở các tỉnh phía Nam. Cây mọc lại vào giữa mùa xuân, có hoa sau khi đã ra lá. Hoa mọc trên những thân của những chồi năm trước. Những thân đã ra hoa thì năm sau không mọc lại nữa và phần thân rễ của chúng trở thành những "củ cái" già, sau 1 – 2 năm bị thối, cho những nhánh non nảy chồi thành các cá thể mới.

  2. Thời vụ trồng

    Thường trồng vào mùa xuân, khi tiết trời có mưa phùn, đất đã đủ ẩm:  Tháng 11 – 12 (miền Nam),  tháng 2 – 4 (Miền Bắc)

  Nghệ là cây trồng chủ yếu để lấy củ (thân ngầm), vì vậy Nghệ cần đất tơi xốp hơn là đất nặng. Cần nơi thoát nước.

  Người ta thường thấy Nghệ phần lớn được trồng quanh nhà để lấy củ và lá dùng hàng ngày. Nhưng nếu trồng trên diện tích rộng để bán thì cấn những lô đất cao, thoát nước.

  Những nơi có rừng có thể làm đất để trồng Nghệ dưới tán rừng:

  – Trồng dưới tán rừng thưa có độ che 0,6 ở những nơi có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp với điều kiện trồng Nghệ, tiến hành làm đất dăm ba ngày trước khi trồng.

  – Chọn những khoảng đất trồng dưới tán rừng, chỗ không vướng rễ cây lớn, cuốc hố đường kính rộng 80-100cm, sâu 20-25 cm, băm nhỏ đất trong hố.

  – Ở các khu rừng trồng chưa khép tán có địa hình phù hợp với sinh trưởng và phát triển của cây Nghệ cũng tiến hành làm đất trồng Nghệ trước khi trồng. Đất được đào thành rạch rộng 50-60 cm, sâu 20-25 cm ở chính giữa và song song với hàng cây trồng rừng. Đất trong rạch được băm nhỏ.

  3. Tác dụng dược lý - Công dụng:

    Thân rễ Nghệ dùng chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh ứ máu, vùng ngực bụng trướng, đau tức, dạ dày viêm loét, ung nhọt, ghẻ lở, phong thấp, tay chân đau nhức, vàng da. Ở Trung Quốc, Nghệ dùng làm thuốc kích thích, bổ, giảm đau, cầm máu và tăng cường chuyển hóa, trị loét dạ dày tá tràng…Ở các nước Đông Nam Á, Nghệ được xem là có tác dụng bổ dạ dày, gây trung tiện, bổ máu, chữa vàng da và bệnh gan khác. Tác dụng bảo vệ tế bào gan là do hợp chất curcumin có trong thân rễ Nghệ.


  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ
  Trung Tâm Giống Cây Dược Liệu Việt Nam
  Câu Lạc Bộ Trang Trại Và Ngành Nghề Việt Nam
  Hotline: 0973.358.333 - 0973.356.999
  Đc : Thanh Vân - Tam Dương - Vĩnh Phúc
  email: thanhtungvp192@gmail.com
  XIN TRÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 •  HOT LINE : 
  0973.358.333

  0973.356.999

 • Contact Me on Zalo